10 điều sâu sắc và thâm thúy về cuộc sống

10 điều sâu sắc và thâm thúy về cuộc sống này bạn hãy một lần đọc rất hay và rất thực:

1. Sống ở đời không nên nói xấu người khác cũng đừng nên lo ngại bị nói xấu, một người không có gì thì không ai nói còn người càng xuất sắc thì bị nói nhiều. Chính vì vậy có một số việc cần phải nhẫn không nên tức giận, có một số người cần phải nhường không nên hơn thua. NƯỚC SÂU THÌ PHẲNG LẶNG NGƯỜI CHỮNG CHẠC THÌ ÍT NÓI.

2. Bạn có thể đầy quyền lực ngày hôm nay, nhưng đừng quên rằng thời gian còn nhiều quyền lực hơn bạn. Một cây có thể làm được hàng triệu que diêm nhưng một que diêm cũng không thể thiêu hủy được hàng triệu cây. HÃY LÀ NGỜI TỐT VÀ LÀM NHỮNG ĐIỀU TỐT.

3. Sống nhẫn nhịn không phải là nỗi nhục vì yêu đời lắm lúc phải cho qua, hơn thua chi để cuộc sống bất. ĐỜI BIẾT NHẪN LÀ NHÌN XA TRÔNG RỘNG.

nhan nhin

4. Hãy mạnh mẽ lên mọi thứ rồi sẽ ổn thôi, bầu trời có thể bão bùng nhưng mưa không thể rơi mãi được!!!

5. Hãy luôn đặt mình vào hoàn cảnh của người khác điều gì làm bạn tổn thương, thì cũng có thể sẽ làm tổn thương họ!

6. Đối xử với bản thân tốt một chút vì cuộc đời này không dài. Đối xử với người bên cạnh tốt một chút vì kiếp sau chưa chắc đã gặp lại.

7. Giữa người với người, nếu cảm thông tăng lên thì hiểu lầm sẽ giảm xuống. Đừng bao giờ dùng ánh mắt và sự hiểu biết của mình đi bình luận chuyện đúng – sai của người khác!

8. Sống sao cho ngay thẳng thật thà dù là thua thiệt vậy mà bình yên, nhân quả rồi sẽ hiện tiền cho đi không mất phước đền về sau.

9. Có tiền nói phét vẫn nghe đi đâu một bước có xe đón liền, bị khinh cũng bởi không tiền cho dù mình chẳng làm phiền đến ai.

10. Trên đời này có nhiều người lạ lắm họ chỉ nhìn thấy lỗi sai của người khác, mà không nhìn thấy đống rác trên đầu mình.

Tuệ Tâm (sưu tầm và tổng hợp)