15 câu nói thấm thía về cuộc sống này nhất định bạn phải đọc một lần

Dù bạn là ai, nhất định bạn phải đọc những câu nói thấm thía và chí lý này một lần:

1. Đừng lãng phí thời gian để trả thù những kẻ gây tổn thương cho ta. Họ cuối cùng sẽ đối mặt với nhân quả, vì nhân quả không bỏ sót một ai, chỉ là sớm hay muộn và càng lâu, quả càng lớn!

2. Đời ngắn lắm, hãy rộng lòng tha thứ. Bởi trần gian được mất vốn vô thường, nếu có thể hóa thân làm cơn gió, chẳng bao giờ mang nặng những bi thương.

3. Cầm một ly nước trong một phút bạn sẽ thấy mỏi. Cầm ly nước đó trong một giờ bạn sẽ thấy đau. Cầm ly nước đó trong suốt cả ngày có thể bạn sẽ phải đi viện. Bạn chỉ có thể chọn là UỐNG HẾT ly nước đó hoặc ĐỔ NÓ đi. Nỗi buồn cũng vậy, giữ càng lâu thì bạn sẽ càng đau khổ. Hãy giải quyết nó hoặc gạt nó sang hẳn một bên. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm!

4. Ai đã từng, sống những ngày khốn khổ
Mới hiểu nhiều, giá trị của bình an
Ai đã qua cảnh đói khát, lang thang
Mới trân quí từng bát cơm lót dạ

5. Kẻ thù nguy hiểm nhất là những kẻ giả vờ làm bạn với ta

gia vo lam ban
Kẻ thù nguy hiểm nhất là những kẻ giả vờ làm bạn với ta

6. Tôi chỉ sợ những người sống tốt với mình thôi, vì mình không biết phải trả cái tình nghĩa cho người ta thế nào cho phải. Còn với những người tệ với mình thì dễ mà, họ như thế nào thì cũng không có gì đáng để mình bận tâm!

7. Con người cũng giống như tiền vậy, có tờ giả, tờ thật. Có tờ rách, tờ lành. Nhưng đáng tiếc, tiền thì có máy soi, còn con người thì không thể soi để biết.

long nguoi

8. Người thiếu chữ nhân sẽ thành kẻ độc ác, người thiếu chữ nghĩa sẽ thành kẻ bội bạc, người thiếu chữ lễ sẽ trở thành vô phép, người thiếu chữ trí sẽ trở thành ngu ngốc, người thiếu chữ tín ắt là người giả dối. Bởi ngườỉ đời ham chuộng vinh hoa mà quên đi mất chữ tình trong tâm.

9. Tin đồn xuất phát từ những kẻ hay ganh ghét người khác, lan truyền bởi những kẻ dại khờ, và chấp nhận bởi những kẻ ngốc!

10. Không gì giỏi bằng hay học hỏi, không gì yên bằng hay thản nhiên, không gì hơn người bằng có đức, không gì sung sướng bằng làm việc phước lành.

11. Gặp người nhỏ nhen, đừng nên tính toán, bởi tính toán chỉ chuốc thêm phiền phức. Gặp chuyện phức tạp hãy đừng quả để tâm, bởi để tâm chỉ khiến bản thân thêm phân mệt mỏi.

12. Khổ, mới là cuộc sống
Mệt, mới là đời người
Thay đổi, mới là vận mệnh
Nhẫn nhịn, mới là rèn giũa
Bao dung, mới là trí tuệ
Im lặng, mới là tu dưỡng
Hành động, mới có thể sở hữu.

13. Bạn phải tin tưởng vào con đường mà mình đã chọn, sẽ có rất nhiều người nói bạn thế này hay thế khác. Nhưng người biết rõ nhất vẫn là chính mình!

niem tin cuoc song
Bạn phải tin tưởng vào con đường mà mình đã chọn.

14. Nhẫn đi để tránh chia ly,
Nhẫn đi sẽ thấy từ bi cõi lòng,
Nhẫn đi chuyện đã hoá không,
Nhẫn đi sẽ thấy trong lòng an vui
Nhẫn đi tâm ác đẩy lùi
Nhẫn đi để thấy niềm vui cuộc đời

15. Nếu đã là con đường của bạn bạn phải tự bước đi, người khác có thể đi cùng nhưng không ai có thể bước hộ bạn.

Tuệ Tâm (tổng hợp)