Những cái “Đừng” của cuộc đời đọc xong ngộ ra rất nhiều và thấy nhẹ nhàng, an lạc hơn (Phần 1)

Những cái “Đừng” của cuộc đời đọc xong ngộ ra rất nhiều và thấy nhẹ nhàng, an lạc hơn:

1. Cuộc sống có 3 cái đừng:
– Đừng hiền quá để người ta bắt nạt
– Đừng ngốc quá để người ta đùa giỡn
– Đừng tin tưởng quá để người ta lừa dối

2. Bởi vì cuộc sống vô thường nên đừng để ý đến những chuyện xung quanh. Chỉ cần làm bản thân mình vui và không lo nghĩ là được.

3. Đừng sống ác với người khác, vì khi gặp quả báo thì ăn cháo cũng có ngày gãy răng!!

4. Đừng nói mà hãy làm, đừng huyên thuyên mà hãy hành động, đừng hứa mà hãy chứng minh.

5. Đừng đem đời mình so sánh với ai khác, đời mỗi người mỗi khác bầu trời trong mắt mỗi người mang một màu xanh khác nha… Nước mắt của mỗi người nếu chưa nếm thử sao biết ai mặn ai ngọt hơn ai!

Đừng đem đời mình so sánh với ai khác

6. Đừng để rắc rối của bạn với bất kỳ ai bởi 20% sẽ chẳng quan tâm, còn 80% còn lại thì vui mùng vì bạn gặp chuyện.

7. Đừng cố giải thích con người bạn với bất kỳ ai bởi vì những người tin bạn họ không cần điều đo, còn những người không thích bạn sẽ không bao giờ tin bạn đâu.

8. Đừng tìm hạnh phúc nơi xa quá, hãy quay về tìm nó trong tâm ta. Chỉ cần tâm thanh thản sẽ nhân ra, vì hạnh phúc là đều đơn giản nhất!!!

9. Sống phải có chính kiến của bản thân, đừng như con rối luôn làm theo ý của người khác đó mới gọi là bản lĩnh.

10. Cuộc đời này không ai cho không ai bất cứ cái gì “Của biếu là của lo – Của cho là của nợ” đừng bao giờ trong chờ người khác cho mình, dù là những điều nhỏ nhặt nhất.

11. Đừng lãng phí cuộc đời vào việc ghét bỏ người khác, cuộc đời này yêu thương nhau chưa đủ, bởi chúng ta chỉ có một lần để sống.

Đừng lãng phí cuộc đời vào việc ghét bỏ người khác

12. Đừng tự ép mình phải sống với một ai, đừng tự đổi thay thành một con người khác cứ là chính mình, hồn nhiên hay lạnh nhạt, miệng đời thị phi, ta cứ thế mà đi…

13. Đừng bao giờ lấy quá khứ của một người để đánh giá họ, vì đòi người ai chẳng có lúc mắc sai lầm. Nếu họ thực sự cố gắng, hãy cho họ thêm dù chỉ một cơ hội.

14. Kiếp người sống được bao lâu? Xuôi tay nhắm mắt qua cầu gió bay, hãy vui cho hết kiếp này đừng gieo ân oán đọa đày lẫn nhau.

15. Bạn sẽ không biết được rằng mình đang chơi với ai, đừng phán xét bề nổi của một tảng băng trôi, cũng như đừng coi thường ai khi chưa biết về họ.

Tuệ Tâm (t/h)