Cặp song sinh vừa chào đời đã nắm chặt tay nhau: Liệu ta có ước hẹn nào từ trước?

Sau 57 ngày nằm bất động, chị Sarah Thistlethwaite đã hạ sinh thành công hai con gái sinh đôi vào tháng 5 năm 2014. Khi vừa tới thế giới, hai cô bé đã mang tặng cho mẹ và tất cả mọi người một món quà đầy bất ngờ và ý nghĩa.

Sau khi có một cậu con trai kháu khỉnh, chị Sarah cùng chồng đã quyết định sinh thêm con để gia đình thêm đông vui và Jaxon, con trai đầu lòng của họ có thêm người bầu bạn. Tuy nhiên các bác sĩ lại chẩn đoán rằng chị không thể tiếp tục có con.

Một thời gian sau đó, chị Sarah đã rất bất ngờ khi phát hiện ra mình mang thai. Thậm chí, hai người còn được biết họ sẽ đón chào không chỉ một em bé. Chị Sarah mang thai đôi. Điều đặc biệt nhất, hai em bé của chị lại nằm chung nhau trong một túi ối. Đây là trường hợp cực hiếm gặp, chỉ xảy ra với 1/10.000 ca sinh.

“Chúng tôi đã thực sự bị sốc, chúng tôi ngồi ở đó, với niềm vui và sự xúc động đan xen”, chị Sarah nhớ lại cảm xúc hồi hộp khi nhận được chuẩn đoán của bác sĩ. Niềm vui của anh chị ngày hôm đó đã được nhân đôi.

Tuy nhiên, việc nằm trong một túi ối cũng gây ra rất nhiều nguy hiểm cho hai thai nhi. Để đảm bảo an toàn cho ba mẹ con, chị Sarah đã phải nhập viện theo dõi trước khi sinh 2 tháng. Thời gian này, nhịp tim của hai cô bé được theo dõi rất đều đặn.

Cặp song sinh vừa chào đời đã nắm chặt tay nhau: Liệu ta có ước hẹn nào từ trước?
Chị Sarah những ngày nằm chờ sinh

Ngày quan trọng nhất cuối cùng đã tới. Trong phòng sinh, chị Sarah đã sẵn sàng để đưa hai đứa trẻ ra đời, anh Bill chồng chị cũng ở bên ba mẹ con. Không khí hồi hộp bào trùm căn phòng, cuộc sinh nở không bao giờ là một điều dễ dàng với người mẹ, các em bé và cả những người đang trợ giúp. Chỉ vài giây sau khi hai đứa trẻ ra đời an toàn, một nữ hộ sinh đã thốt lên:

“Chúa ơi! Hai cô bé đang nắm tay nhau”.

Tất cả mọi người như vỡ òa trong niềm vui. Hai đứa trẻ đã sống, hơn thế nữa chúng đang làm một điều kỳ diệu. Khi các cô y tá đỡ hai đứa trẻ lên cho Sarah ngắm nhìn, hai cô bé Jenna và Jillian đã nắm lấy tay nhau rất chặt trước sự chứng kiến của toàn bộ ekip. Giây phút được tận mắt nhìn thấy cảnh tượng ấy, chị Sarah đã không thể kìm được sự xúc động: “Trái tim tôi khi ấy như tan ra. Tôi thấy chồng mình cũng đang khóc”, chị Sarah hồi tưởng.

Cặp song sinh vừa chào đời đã nắm chặt tay nhau: Liệu ta có ước hẹn nào từ trước?
Khoảnh khắc kì diệu

Tất cả các y tá, bác sĩ trong phòng sinh lúc ấy ai cũng không cầm được nước mắt. Đã cùng đồng hành với ba mẹ con chị Sarah trong thời gian qua, các nhân viên y tế là người hiểu hơn ai hết những hiểm nguy mà ba mẹ con phải đối mặt. Vì cùng sinh trưởng trong một túi ối, Jenna và Jillian đều có thể rơi vào tình trạng nguy hiểm nằm ngoài tầm kiểm soát. Dây rốn của hai bé có thể xoắn vào nhau, gây ra tình trạng thiếu máu, tồi tệ hơn sợi dây này có thể bị đứt, một trong hai bé sẽ không thể sống. Nhưng thật may mắn, hai bé đã chung sống rất hòa thuận ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Với các bác sĩ, bố mẹ, hai em đã làm được điều kỳ diệu khi đến với thế giới an toàn.

Cặp song sinh vừa chào đời đã nắm chặt tay nhau: Liệu ta có ước hẹn nào từ trước?
Hai đứa trẻ luôn thân thiết
Cặp song sinh vừa chào đời đã nắm chặt tay nhau: Liệu ta có ước hẹn nào từ trước?
Từ khi trong bụng mẹ tới khi ra đời

Sau khi ra đời, hai cô bé được chăm sóc tại bệnh viện thêm hai tháng. Hai bé đã mạnh mẽ vượt qua thời kỳ khó khăn này. Cho tới thời điểm hiện tại, cả Jenna và Jillian đều rất khỏe mạnh.

Như niềm mong ước bấy lâu, hình ảnh của hai cô bé song sinh khiến mẹ Sarah vô cùng hạnh phúc: “Chúng thức sự là những món quà của Chúa! Cả hai đều là những cô bé hai tuổi đầy sức sống”.

Cặp song sinh vừa chào đời đã nắm chặt tay nhau: Liệu ta có ước hẹn nào từ trước?
Hai cô bé đã trở thành những đứa trẻ 2 tuổi đầy sức sống

Hai chị em sinh đôi Jenna và Jillian đặc biệt yêu quý anh trai Jaxon. Ba đứa trẻ thường xuyên chạy đuổi nhau. Jaxon là một người anh rất nhiệt tình và trách nhiệm khi dạy cho các cô bé không ít “những điều không được làm”. Nhưng hai cô bé láu lỉnh cuối cùng vẫn sẽ làm những gì chúng thích.

Bên cạnh việc thân thiết với anh Jaxon, hai chị em sinh đôi vẫn đặc biệt gắn bó với nhau như ngày đầu tiên. Jenna và Jillian không bao giờ muốn bị tách rời, khi bố mẹ có ý định tách chúng ra trong những hoạt động thường ngày, cả hai đứa sẽ khóc. Mỗi khi Jenna khóc thì Jillian sẽ tìm dỗ dành, và ngược lại. Chúng sẽ lấy đồ ngọt, hay xoa lưng, hoặc trao tặng cho chị em mình một cái ôm thắm thiết.

Cặp song sinh vừa chào đời đã nắm chặt tay nhau: Liệu ta có ước hẹn nào từ trước?
Hai chị em luôn tìm cách an ủi lẫn nhau khi một trong hai gặp chuyện buồn

“Cùng thích những đồ ăn giống nhau, Jenna và Jillian còn đều rất thích bơi và chơi trong thiên nhiên”. Mẹ Sarah của hai bé cho biết, các em thân thiết và có những đặc điểm giống nhau như bao cặp song sinh khác. Tuy vậy, chúng cũng rất hay làm cho nhau khóc. Nhưng chỉ tới tối, hai chị em đã lại quên hết những chuyện gì đã khiến chúng buồn về nhau trong cả ngày dài và trở lại thân thiết như chưa có chuyện gì xảy ra.

Cặp song sinh vừa chào đời đã nắm chặt tay nhau: Liệu ta có ước hẹn nào từ trước?
Tính tình dù khác biệt, nhưng vẫn là chị em thân thiết không rời

Tuy mỗi đứa trẻ có một tính cách riêng, trong khi Jillian khá liều lĩnh thì Jenna lại rất thận trọng trong mọi thứ, nhưng trong bắt cứ bức hình nào chụp chung, hai đứa trẻ đều nắm tay nhau thân thiết như lần đầu tiên chúng gặp nhau trên cuộc đời. Mẹ của hai đứa trẻ cảm thấy rất hạnh phúc khi nhìn ngắm cặp song sinh của mình, bởi cô biết, không phải ai cũng có may mắn sinh ra cùng người bạn thân nhất của mình. Cô rất hy vọng rằng hai đứa trẻ sẽ có thể đồng hành, thân thiết như thế này trong những chặng đường sau này của cuộc sống.

Được đến bên nhau trong cuộc đời với chúng ta là điều kỳ diệu. Tưởng như là một sự tình cờ ngẫu nhiên, nhưng biết đâu trong thời gian dài đằng đẵng của lịch sử, ta đã từng có hẹn ước đoàn tụ với nhau trong kiếp sống này?

Ảnh dẫn qua People
Hy Văn, theo dkn.tv