Những cái “Đừng” của cuộc đời đọc xong ngộ ra rất nhiều và thấy nhẹ nhàng, an lạc hơn (Phần 6)

Ở đời có luật nhân quả, đừng bao giờ nói xấu hay làm làn chuyện hại người khác. Bạn hãm hại người khác thì sẽ có người hãm hại lại bạn, bạn lừa dối người khác thì cũng có người lừa dối lại bạn. Điều đó là chắc chắn.

Hôm nay Tuệ Tâm Blog chia sẽ tiếp với các đọc giả những cái “Đừng” của cuộc đời cùng đọc và cảm nhận nhé!

76. Ai ơi còn một mái nhà hãy biết trân trọng, còn cha còn mẹ hãy biết yêu thương. Đừng đợi Vu Lan mới chờ báo hiếu!

77. Giàu nghèo không quan trọng, chỉ là đừng đối xử với những người xung quanh một cách rẻ tiền là được!

78. Nếu vấp ngã hãy tự mình đứng dậy cuộc đời này luôn đầy rẫy chông gai, Ngẩng cao đầu và bước tới tương lai đừng trông mong bất kì ai giúp đỡ!

79. Đừng thề, đừng hứa! Hãy để mọi thứ tự nhiên lời hứa có thể làm ta buồn, lời thề có thể làm ta đau. Vì vậy hãy thật lòng với nhau là đủ!

80. Đừng phung phí khi gia đình túng thiếu, đừng vì tiền mà bất hiếu với song thân!

Đừng phung phí khi gia đình túng thiếu, đừng vì tiền mà bất hiếu với song thân!

81. Đừng sợ ai đó ném gạch về phía mình, hãy bình tĩnh nhặt chúng xây nền móng cho mình.

82. Đừng phán xét, bạn không phải là tôi làm sao có thể hiểu được những gì tôi đã trải qua. Bạn đâu biết nó khó khăn như thế nào đâu?

83. Đừng có dạy người khác phải sống như thế nào, nếu bạn chưa trải qua cuộc sống như họ!

84. Đừng vì sĩ diện mà làm khổ cha mẹ, đừng vì tiền bạc mà bán rẻ lương tâm, đừng vì hư danh mà khinh mọi người, đừng nghĩ mình khôn ngoan mà lọc lừa dối trá.

85. Hãy yêu khi mẹ còn biết! Đừng chờ đến lúc mẹ ra đi ghi lời yêu quý lên đá, đá vô tri nào có nghĩa gì.

86. Đừng nên trách móc bất kỳ ai trong cuộc đời ta, người tốt cho bạn hạnh phúc, người xấu cho bạn kinh nghiệm, người tồi tệ cho bạn bài học, người tuyệt vời tặng ta những kỉ niệm đáng nhớ.

87. Ở đời có luật nhân quả, đừng bao giờ nói xấu hay làm làn chuyện hại người khác. Bạn hãm hại người khác thì sẽ có người hãm hại lại bạn, bạn lừa dối người khác thì cũng có người lừa dối lại bạn. Điều đó là chắc chắn.

88. Bạn có nỗi đau, tôi cũng có nỗi đau chỉ là tôi giấu đi còn bạn thì mang ra chia sẻ. Cuộc sống mỗi người do chính mình tô vẽ, đừng tùy tiện buông lời phán xét một ai….

89. Cuộc sống có nhiều thứ nên nghĩ….nhưng đừng nghĩ quá nhiều sẽ làm ta mệt mỏi. Cứ coi đó là một phần của cuộc sống mà mình phải trải qua, cái gì bỏ được thì bỏ qua, tha thứ được thì tha thứ sống vậy cho nhẹ lòng.

90. Đừng vì vài ba câu nói của một ai đó mà vui cười hớn hở. Cũng đừng vì câu nói đó mà buồn bã, khóc lóc.

91. Đừng đặt cuộc sống của mình lên môi người người khác, cuộc sống của mình là do mình quyết định. Hạnh phúc hay khổ đau đều do một tay mình nắm lấy.

Hạnh phúc hay khổ đau đều do một tay mình nắm lấy.

92. Đừng than thở khi lòng người thay đổi, đừng luyến tiếc thứ không thuộc về ta.

93. Đừng buồn vì những việc không đáng, đừng khóc vì những điều đã qua, đừng chờ đợi những việc không bao giờ đến.

94. Đừng cầu mong có một cuộc sống yên bình, mà hãy ước luôn có đủ sức mạnh và nghị lực để vượt qua các sóng gió cuộc đời.

95. Hãy chấp nhận những gì mình đang có, đừng bao giờ nhòm ngó những thứ kế bên. Hạnh phúc là những điều bình dị nhất mà vô tình ta không nhớ vội quên.

96. Đừng lợi dụng những người yêu quý bạn, đừng nói rất bận với những người đã từng giúp đỡ bạn, đừng lừa dối những người thật sự tin tưởng bạn, và đừng bao giờ quên những người luôn luôn nhớ đến bạn.

Đừng lợi dụng những người yêu quý bạn, đừng nói rất bận với những người đã từng giúp đỡ bạn, đừng lừa dối những người thật sự tin tưởng bạn, và đừng bao giờ quên những người luôn luôn nhớ đến bạn.

97. Nếu muốn thành công, bạn phải tôn trọng một quy tắc: “Đừng bao giờ nói dối chính mình”.

98. Sông có khúc người có lúc, đừng thấy giàu mà khinh nghèo. đừng thấy may mắn mà chê cười khi người ta xui xẻo. Đời mà, 30 chưa phải là tết!

99. Đừng yêu quá vội, đừng tin quá nhanh, đừng bỏ cuộc quá sớm, đừng trông đợi quá cao, và đừng nói quá nhiều.

100. Đừng đánh mất bản thân mình, khi cố gắng nếu giữ người mà không hề quan tâm tới việc sắp mất bạn.

Tuệ Tâm (sưu tầm và t/h)