Những câu nói nhất định bạn phải ghi nhớ suốt đời mình (p1)

1.Khi con sóng cuộc đời ập đến và dòng chảy làm thuyền bạn lật. Đừng tốn nước mắt cho điều đã đi qua, cứ an nhiên thả mình trôi theo con sóng.

con-song-cuoc-doi

2. Nếu người khác tôn trọng bạn, hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, vẫn cứ tôn trọng họ, đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải là một ai khác.

3. Đừng bao giờ buộc mình phải có chỗ đứng trong cuộc đời người khác. Vì nếu thực sự họ hiểu giá trị của bạn, họ chắc chắn sẽ tạo ra chỗ trống cho bạn.

4. Đừng theo đuổi ai cả. Hãy là chính mình thôi. Hãy làm công việc của mình và làm chăm chỉ. Người ấy sẽ xuất hiện thôi và người ấy sẽ ở lại bên bạn! -Will Smith-

5. Tình yêu không phải là cách bạn quên như thế nào mà là việc bạn tha thứ ra sao, không phải là lắng nghe như thế nào mà là thấu hiểu ra sao, không phải là bạn đã thấy những gì mà bạn cảm nhận về điều đó như thế nào và hơn hết, không phải là bạn để họ ra đi như thế nào mà là bạn đã cố gắng giữ họ chưa…?

6. Đàn ông yêu thương đàn bà vì tính tình nhiều hơn vật chất. Trái lại, đàn bà yêu đàn ông vì vật chất nhiều hơn tính tình..” -Henri Bergson-

7. Nếu như bạn mong đợi người đời sẽ tử tế với bạn chỉ vì bạn tử tế với họ, thì cũng giống như việc bạn trông chờ một con sư tử không ăn thịt mình chỉ vì mình không ăn thịt nó. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy học cách thích ứng đi.

8. Đàn bà lo lắng về tương lai cho đến khi lấy chồng. Đàn ông chỉ lo lắng về tương lai sau khi lấy vợ. -W.H.C-

9. Sẽ có lúc bạn nhận ra rằng, có người chỉ có thể ở trong tim bạn chứ không thể cùng bạn đi đến cuối con đường.

10. Những năm tháng đẹp nhất cuộc đời là khi bạn biết chấp nhận và giải quyết vấn đề của bạn, không đổ lỗi cho người khác. Lúc ấy bạn đã đủ quyền lực để làm chủ cuộc sống của mình.

cuoc-song-dep

11. Có hai cách để sống cuộc đời của bạn. Một là sống như trên đời này không có điều kỳ diệu nào. Cách khác là những điều xảy ra với bạn điều mang đến phép màu.

12. Để trở thành một ngôi sao, bạn phải tự tỏa ánh sáng của riêng mình, đi theo con đường của riêng mình, và đừng lo lắng về bóng tối, bởi đó là khi sao sáng nhất.

13. Nếu bạn lừa được ai đó, đừng vội nghĩ rằng họ là kẻ ngốc. Chỉ là họ đã tin tưởng bạn quá nhiều, so với những gì bạn xứng đáng được nhận!

14. Đừng hạ thấp giấc mơ chỉ để phù hợp với hoàn cảnh. Hãy củng cố niềm tin để làm được những điều tuyệt vời hơn.

15. Những điều tốt đẹp đến với ai tin tưởng, những điềụ tốt hơn đến với ai kiên nhẫn và… những điều TỐT NHẤT chỉ đến với người KHÔNG BỎ cuộc.

16. Mỗi người bạn đặt niềm tin vào đều coi như được bạn đưa tận tay một con dao. Với con dao họ có thể bảo vệ bạn hoặc tiêu diệt bạn.

17. Một mối quan hệ thiếu niềm tin, mập mờ cũng giống như chiếc xe đã hết cạn xăng. Bạn có thể ngồi trên đó bao lâu tùy thích nhưng nó không đưa bạn đi đến đâu cả.

18. Người nên đến thì sẽ đến, người nên đi bạn không có cách nào giữ được. Đừng ép người, đừng ép mình, đừng bận tâm đau lòng vì một chuyện, buông bỏ chấp niệm, vạn sự tùy duyên. Đây mới chính là cuộc sống.

19. Khi cuộc đời đẩy bạn ngã xuống, hãy cố hạ cánh bằng lưng. Bởi vì nếu bạn có thể nhìn lên, bạn có thể đứng dậy. Hãy để lý trí kéo bạn dậy.

20. Chuyện cũ đã qua đừng nhắc lại, quá khứ qua rồi cứ để nó ngủ yên.

21. Đường lâu không đi, đường đầy cỏ dại. Người lâu không qua lại bỗng thành người dưng.

duong-lau-khong-di-duong-day-co-dai

22. Người ghen ghét đố kị cũng giống như một người mù, họ không bao giờ nhìn thế giới như nó vốn vậy, thay vào đó, họ bóp méo nó đi

23. BẠN BÈ KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI ĐẾN TRƯỚC HAY LÀ NGƯỜI ĐẾN SAU, MÀ LÀ NGƯỜI ĐÃ TỚI RỒI THÌ SẼ KHÔNG BAO GIỜ BỎ ĐI NỮA.

24. Lòng tốt là thứ ngôn ngữ mà người điếc có thể nghe và người mù có thể thấy. – Mark Twain-

25. Hãy cẩn thận với những gì bạn nói. Một khi đã nói ra, nó có thể được tha thứ nhưng không thể nào quên đi.

26. Nếu bạn không muốn bị lãng quên ngay khi bạn vừa nhắm mắt lìa đời, hãy viết ra một điều gì đó đáng để đọc hoặc làm một điều gì đó đáng để viết lại.” -Benjamin Franklin-

27. Thời gian của bạn là HỮU HẠN đừng PHÍ HOÀI nó bằng cách sống cuộc đời của một người khác.

28. Đời không phải là đợi vì đời có bao nhiêu lâu đầu mà phải chờ. Phải sống sao để ngày mai khi ta nhìn lại, ngày hôm nay sẽ phải là một ngày để ta tự hào không luyến tiếc.

29. Tuổi trẻ của bạn đáng giá bao nhiêu? Quyết định nằm chính trong tay bạn.

30. Đừng bao giờ hối tiếc những gì đã xảy ra trong quá khứ, vì thời điểm ấy, đó chính xác là những gì bạn muốn.

Tuệ Tâm (sưu tầm  và t/h)