Không phải chồng, đây mới là thứ một người phụ nữ thông minh, thành đạt phải có trước tuổi 30

Phụ nữ đừng vì những lời bàn tán, thúc giục mà kết hôn khi chưa có đủ 3 thứ này.

Một công việc tốt, tự kiếm được tiền

Đàn bà 30 nhất định không được cho phép bản thân mình sống trong cảnh túng thiếu, càng không được cho mình làm công việc mà bản thân chán ghét. 30 tuổi, bạn nhất định phải làm có được một công việc yêu thích với môi trường làm việc khiến bạn dễ chịu, thoải mái và mong được đi làm mỗi ngày.

Đàn bà 30, nhất định phải có thu nhập ổn định, phải kiếm đủ tiền tự trang trải cho cuộc sống của mình, phải có khoản tiền tiết kiệm để phòng khi ốm đau bệnh tật, hiếu kính mẹ cha. Đừng vội vàng dựa dẫm vào một người đàn ông, cũng đừng nép mình trong vòng tay họ bởi đấy chưa bao giờ là nơi trú ẩn an toàn nhất đời phụ nữ.

phunutuoi30

Có những mối quan hệ thâm tình

Là đàn bà, đừng dành cả đời mình để chỉ để tìm kiếm một người đàn ông, cũng đừng vì có một người đàn ông mà vứt đi tất cả những mối quan hệ khác. Bởi lẽ, đàn ông hôm nay là của mình thì rất có thể ngày mai anh ta đã ấm êm trong vòng tay của người khác. Đừng vì bám chặt lấy một người đàn ông để đến khi anh ta ruồng bỏ thì chẳng có ai bên mình.

Đàn bà 30 chẳng cần có nhiều bạn, cũng chẳng cần se sua váy áo với ai mà hãy có cho mình những mối quan hệ thâm tình. Để khi mệt mỏi chán chường, khi khổ đau đơn độc bạn vẫn có nơi để nương tựa, sẻ chia và khích lệ tinh thần.

tuoi30

Cố gắng làm điều gì đó báo hiếu bố mẹ đẻ trước khi lên xe hoa

Nếu như bạn đang nghĩ đến việc sẽ làm một điều gì đó thiết thực cho đấng sinh thành thì đây là thời điểm bạn nên mạnh dạn xúc tiến việc này. Chẳng hạn như bạn có thể mua bảo hiểm cho ba mẹ phòng khi ốm đau tuổi già, sửa lại cho ba mẹ cái bếp, đưa ba mẹ đi du lịch… Có thể bạn sẽ hỏi vì sao nên làm những việc này trước khi bước vào độ tuổi 30?

Đơn giản là vì, thời kỳ này bạn vẫn còn son rỗi, vẫn có khả năng tự lập về kinh tế mà không phải phụ thuộc hay hỏi ý kiến chồng trước khi muốn làm một điều gì đó cho ba mẹ đẻ mình. Hơn nữa, thời kỳ này cũng là thời điểm bạn sắp lấy chồng, bạn nên có những hành động thiết thực để báo hiếu ba mẹ đẻ – người sinh thành, nuôi nấng và cho bạn ngày hôm nay. Vì sau này, khi đã có gia đình hay sinh con, bạn sẽ có rất ít cơ hội hoặc thậm chí không có điều kiện báo hiếu với họ bởi phải lo lắng cho cuộc sống mới của mình nhiều hơn.

(pntoday)