Nếu bạn đang cùng quẫn, bế tắc trong cuộc sống, hãy đọc bài viết này!

Nếu mỗi ngày với bạn đều nhiều đau buồn, nếu mọi con đường bạn đi dần là bế tắc, đừng quên nhắc mình những điều này…

loi phat day xoa tan moi be tac trong cuoc song tuetamblog

Không ai trưởng thành mà chưa từng đi qua tổn thương

Cuộc sống này không chỉ có những ngày vui hay những cánh cửa mở toang để bạn bước vào dễ dàng. Sẽ còn những ngày bạn chẳng làm gì được với nỗi buồn, cũng như chỉ có thể quay đi với những cánh cửa đã khép lại. Nhưng bạn hãy nhớ rằng, cuộc sống này công bằng không nằm ở việc bạn phải đau buồn hôm nay mà người khác lại hạnh phúc. Công bằng trong cuộc sống chính là bạn đều phải trải qua cả niềm vui và nỗi buồn. Nỗi buồn là cái giá cho niềm vui, niềm vui là điểm tựa cho nỗi buồn.

Ở những thời khắc bạn tưởng chừng như không thể vượt qua, hãy hiểu mọi đau khổ đều là để hạnh phúc về sau. Khi bạn đủ sức vượt qua những điều không vui nhất, bạn mới thấy mình xứng đáng với niềm vui sau cùng.

Và hãy nhớ rằng, nỗi đau, một là để lại tổn thương nơi bạn, hai là khiến bạn tốt hơn. Nhưng dù là vết thương nào, cũng hãy chấp nhận để mình trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Chuyện gì rồi cũng sẽ qua

Thời tiết còn có ngày nắng hôm mưa, trời bão giông rồi cũng tạnh hết. Nỗi đau cũng như thế, có lúc như không chịu nổi, rồi cũng sẽ có ngày lành lặn. Không có con đường nào mịt mù tối tăm, ánh sáng cuối cùng cũng sẽ lộ diện. Không điều gì kéo dài mãi mãi, chuyện gì rồi cũng sẽ qua nhanh thôi.

Vì vậy, nếu hôm nay bạn có một niềm vui, hãy trọn vẹn nâng niu nó, vì rồi vui mấy cũng tàn. Hay nếu có lúc nỗi buồn ập đến, cũng đừng lo rằng mình sẽ không thể cười lại lần nữa. Cuộc sống không dễ dàng, niềm vui khó giữ, nỗi buồn cũng khó ở lâu. Từng khoảnh khắc trong đời đều có thể là khởi đầu, cũng có khi là một kết thúc. Cũng hãy nghĩ, là kết thúc chuyện cũ, để bắt đầu chuyện mới, cho một cơ hội mới.

Chuyện không thể thay đổi, thay vì phàn nàn, hãy học cách chấp nhận

Phụ nữ, dễ bất hạnh chính là vì hay phàn nàn những điều không thể thay đổi. Nếu bạn đã chọn, chính là phải chịu. Đã không chịu được thì nhất định phải chọn lại. Cuộc sống không dài để bạn phải chịu hoài những sự lựa chọn không đúng. Huống hồ, thay vì sống những ngày nhiều nụ cười, sao lại bắt mình mỗi ngày đều phải than phiền mỏi mệt.

Phụ nữ, phải nhớ không ai thay đổi được đời bạn ngoài chính bạn. Những điều có thể cải thiện, đừng ngại thử một lần. Với những gì không thể thay đổi, nhất định phải học cách chấp nhận. Hãy sống để ngày mai không phải hối hận vì hôm nay. Vì đến cùng, điều còn đọng lại trong ký ức của bạn chỉ có những niềm vui và liệu rằng bạn đã sống đủ ý nghĩa chưa.

Những vết sẹo còn sót lại luôn là biểu tượng của sự mạnh mẽ

Phụ nữ, đừng bao giờ xấu hổ về những vết sẹo mình phải mang trong đời. Dù là từng là đau thương hay mất mát, mọi vết sẹo đều là biểu tượng của sự trưởng thành và mạnh mẽ. Vì bạn đã có thể hồi phục, đã có thể bản lĩnh đi tiếp.

Hãy hiểu, đã là sẹo thì không bao giờ có thể biến mất, bạn chỉ có thể sống cùng nó. Hơn hết, hãy tự hào về những vết sẹo của mình, về những tháng năm bạn đã một mình đương đầu và lớn lên. Phụ nữ bước ra từ tổn thương luôn là người phụ nữ mang nét đẹp đáng ngắm nhìn nhất.

Chuyện gì phải đến sẽ đến

Khóc đủ rồi, đau đủ sâu, hãy học mỉm cười và trân quý những gì bạn đang có. Bí mật của hạnh phúc không nằm ở những gì bạn đã đánh mất, mà là ở cách bạn trân quý những gì bạn giữ trong tay. Là bè bạn, là gia đình, là chính khối óc và trái tim lương thiện của bạn. Giá trị của phụ nữ hơn nhau không nằm ở ai được nhiều hơn ai những gì, mà ở bản thân họ đã thỏa mãn với những gì mình có chưa. Vì chỉ khi bạn biết quý trọng cuộc sống của mình, bạn mới có thể hạnh phúc. Phụ nữ hơn nhau chính là ai có thể thấy mình hạnh phúc hơn.

Đừng từ bỏ cuộc sống của mình, nhất định phải sống tiếp, sống kiêu hãnh và ý nghĩa

Cái chết không thể khiến bạn hạnh phúc hơn, nó chỉ là sự kết thúc sự sống uổng phí và tồi tệ. Dù bạn phải bước đến đường cùng của bất hạnh, cũng hãy hiểu quý trọng nhất ở đời chính là sinh mệnh của bạn. Vì bạn được sinh ra bởi yêu thương của cha mẹ, lớn lên với cuộc sống riêng biệt và duy nhất. Bạn cần sống trọn một cuộc đời đủ đầy và ý nghĩa nhất.

Huống hồ, đừng quên còn bao người mong bạn sống hạnh phúc, muốn nhìn thấy bạn cười. Bạn không thể khiến hết thảy mọi người yêu quý bạn, chỉ nên cần người thật sự quý trọng bạn. Vì vậy, hãy mạnh mẽ bước qua những điều không vui. Bạn phải đi tiếp, để chứng minh mình không vô dụng, mình xứng đáng được hạnh phúc, mình có quyền kiêu hãnh về chính mình…

Ngọc Thi | Theo Phụ nữ sức khỏe