Những điều tuyệt vời một người cha có thể làm cho con

Chở che nuôi dạy con cái là cả một nghệ thuật. Có những gia đình làm điều này thật nhẹ nhàng, nhưng có những gia đình gặp không ít khó khăn. Trong vai trò là người trụ cột, người cha được xem là có ảnh hưởng lớn nhất đối với tương lai của con.

Một người cha tuyệt vời là người có thể thực hiện những điều sau để có thể nhìn thấy con lớn lên mạnh khỏe, tự tin, thành công và hạnh phúc hơn.

1. Cùng con ra quyết định

Quyết định mọi việc thay trẻ hay để trẻ tự quyết định và tự do làm những gì trẻ muốn là hai thái cực mà người cha cần tránh.

Hãy cho phép con tự quyết định những vấn đề ít quan trọng, còn lại hãy cùng con ra quyết định sau khi đã cung cấp đầy đủ thông tin, phân tích và hướng dẫn cho con.

Trẻ con luôn cần một sự tự chủ nhất định, nhưng chính sự định hướng của người lớn sẽ giúp cho hành vi của trẻ luôn đi đúng đường.

2. Chơi với con

nhung dieu tuyet voi mot nguoi cha co the lam cho con tue tam blog net 01
Cha hãy cùng con vui chơi ngoài trời càng nhiều càng tốt.

Người cha nào cũng bận rộn. Tuy nhiên, sau giờ làm việc, cha cũng cần tạm rời xa laptop, Ipad hay điện thoại để cùng con vui chơi ngoài trời, càng nhiều càng tốt.

Hãy cùng con đi bơi, đá bóng, đánh cầu lông, đạp xe đạp… hoặc cùng con lắng nghe một bài hát hay, đọc một cuốn sách ngay tại nhà.

Những hoạt động này sẽ giúp cha con thông hiểu nhau và gắn kết tình phụ tử rất hiệu quả.

3. Dạy trẻ biết sẻ chia

Bên cạnh dạy trẻ các kỹ năng sống như biết cách tự bảo vệ bản thân, giao tiếp ứng xử, làm việc nhóm… để giúp trẻ tránh được các mối nguy hiểm rình rập và trở nên thành công hơn, cha cũng cần dạy trẻ biết yêu thương và quan tâm giúp đỡ người khác.

Việc dạy trẻ chia sẻ thời gian và tiền bạc cho những người kém may mắn hơn cũng cách giúp trẻ hiểu được giá trị cuộc sống mà chúng đang tận hưởng.

4. Gia đình là vô giá

nhung dieu tuyet voi mot nguoi cha co the lam cho con tue tam blog net 02
Bố sẽ là hình mẫu để con luôn trân trọng và yêu thương gia đình của mình.

Điều quan trọng nhất cha cần dạy con là bài học về tình yêu vô điều kiện và gia đình là vô giá.

Gia đình gần như là bến tàu bình yên duy nhất mà các con có thể neo lại tâm hồn mình để tránh những cơn giông bão ngoài kia.

Do vậy, hãy dành tặng những gì tốt đẹp nhất cho gia đình và người thân của mình.

5. Cho con một chỗ dựa vững chắc từ sớm

nhung dieu tuyet voi mot nguoi cha co the lam cho con tue tam blog net
Khi con bắt đầu nên hình hài trong bụng mẹ, đó cũng chính là lúc bố ý thức được cần bảo vệ bản thân mình sớm hơn để trở thành chỗ dựa vững chắc cho con.

Tình phụ tử bắt đầu nảy sinh từ thời điểm người cha biết được có một sinh linh bé nhỏ đang dần cựa quậy. Đây cũng chính là lúc người cha nên có kế hoạch để chuẩn bị cho con một chỗ dựa thật an toàn và vững chắc bắt đầu từ chính việc bảo vệ chính mình với những kế hoạch tài chính hoàn hảo, càng sớm càng tốt. Đối với những ông bố quan tâm nhiều đến sức khỏe có thể tham khảo giải pháp “FWD Care Bảo hiểm sức khỏe”.

Giải pháp “FWD Care Bảo hiểm sức khỏe” hỗ trợ chi trả chi phí điều trị y tế thực tế khi điều trị nội trú, điều trị ngoại trú, điều trị trong ngày có phẫu thuật, điều trị ung thư và cấy ghép nội tạng và cấp cứu khi đang ở nước ngoài. Ngoài ra, đây là giải pháp bảo hiểm sức khỏe có danh mục loại trừ bảo hiểm ít nhất trên thị trường với chỉ 6 loại trừ, giúp khách hàng được bảo vệ tối đa với mức phí không đổi. Đặc biệt, khách hàng có thể sử dụng thẻ bảo hiểm FWD Care để được bảo lãnh viện phí tại hơn 300 cơ sở y tế khắp cả nước.

FWD Care Bảo hiểm sức khỏe là giải pháp bổ trợ có thể gắn kèm với các sản phẩm chính đang triển khai của FWD như Bảo hiểm giáo dục FWD Con vươn xa, Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo FWD Cả nhà vui khỏe và Bảo hiểm đầu tư linh hoạt FWD Đón đầu thay đổi. Kết hợp FWD Care Bảo hiểm sức khỏe với một trong các sản phẩm chính, người cha sẽ được bảo vệ ở mức tối đa và trở thành điểm tựa thật vững chắc cả về tinh thần lẫn tài chính cho con yêu từ khi con còn ở trong bụng mẹ cho đến mỗi chặng đường của cuộc sống sau này.

Theo Trí Thức Trẻ