Phụ nữ hãy làm ngay những điều này để được hưởng phúc báo, may mắn trọn đời

Người phụ nữ chính là phong thủy của gia đình. Muốn gia đạo may mắn, an vui, người phụ nữ hãy nhớ làm những điều này.

Coi trọng sức khỏe

Người tốt số luôn biết quý trọng sức khỏe của mình. Vì khi có sức khỏe bạn mới có thể làm được nhiều thứ, sống hạnh phúc. Mặt khác, cơ thể khỏe mạnh tự khắc thần thái, khí chất cũng trở nên ngời ngời. Dù bận bịu công việc gia đình, xã hội đến cỡ nào thì bạn cũng nên sắp xếp thời gian khoa học, dành những phút giây chăm sóc bản thân như: tập thể dục, ăn uống đường hoàng, giữ gìn vệ sinh, khám bệnh định kỳ, giải trí bằng những trò đam mê của mình…

Một lòng phò trợ chồng

Cổ nhân có một câu nói rằng: “Nữ nhân nên giúp đỡ nam nhân trở thành thánh hiền, chứ không phải đào tạo nam nhân thành loại cầm thú chỉ biết thèm muốn xác thịt phụ nữ”.

Phụ nữ hãy làm ngay những điều này để được hưởng phúc báo, may mắn trọn đời

Câu nói này không được nho nhã cho lắm, nhưng đó lại là sự thực. Phụ nữ nên thu mình, nên sống khép kín. Một người phụ nữ, có thể quyết định sự hưng vong của một gia tộc. Một người phụ nữ có thể ẩn mình được không, sẽ quyết định người phụ nữ đó có phải là một người có hàm dưỡng hay không.

Làm lành với quá khứ

Phụ nữ thường dễ tổn thương và có xu hướng lưu giữ quá khứ buồn để gặm nhấm cho dù chuyện đã qua từ lâu. Tuy nhiên, đã đến lúc bạn cần biết rằng quá khứ không có lỗi, nó chỉ đơn giản là một phần cuộc sống mà ta phải trải qua, giúp ta trở thành con người của hiện tại. Giây phút bạn xoa dịu mọi tổn thương, làm lành với quá khứ và chấp nhận sống với tất cả những gì đã qua như người bạn thân thiết, giây phút đó bạn sẽ cảm nhận được sự bình an và nhẹ nhõm. Hạnh phúc đơn giản cũng chỉ là những phút giây như vậy.

Cần tu khẩu trước khi tu nhân tích đức

Lời nói như bát nước, đổ đi rồi khó mà lấy lại được, dẫu có lấy lại được rồi cũng không còn nguyên vẹn. Vì thế, trước khi tu thân, cần phải học cách tu cái miệng, tránh nói những lời dưới đây.

Khi nói Khẩu nghiệp là có ý nói: Khẩu ác nghiệp. Khẩu ác nghiệp có 4 tội:

– Vọng ngữ (nói láo),

– Ỷ ngữ (nói thêu dệt),

– Lưỡng thiệt (đâm thọc),

– Ác khẩu (chửi rủa).

Phụ nữ hãy làm ngay những điều này để được hưởng phúc báo, may mắn trọn đời

“Lời nói không thể thấy, không thể cầm nắm được, hình như không có tướng, thế mà tự xưa nay đã gây nên biết bao nụ cười và nước mắt. Có phản ứng tức có tác nhân. Tâm Phật thì lời nói là pháp thiện, Tâm chúng sanh thì lời nói thành ác nghiệp. Tâm chúng sanh có muôn ngàn tướng thì lời nói cũng gây muôn ngàn nghiệp báo.

Ôn hòa, hiền dịu

Người có tính tình ôn hòa, hiền dịu, giỏi giữ bình tĩnh sẽ vui vẻ, ít căng thẳng, ít sân si, sống thọ hơn. Ngoài ra, còn cần phải nhẫn nại, bao dung, biết “lùi một bước là biển rộng trời cao”. Khó khăn từ đó sẽ được hóa giải, người xấu thì gặp mình cũng trở nên tốt tính. Cuộc đời bỗng chốc toàn người lành xung quanh mình chẳng phải sẽ rước phúc phận hay sao!’

Tu tâm dưỡng tánh để thay đổi vận mệnh

Liệu có phải rằng vận mệnh của một người từ khi sinh ra đến lúc lìa đời đều là đã được định sẵn từ trước? Và từ đó về sau, trong cả cuộc đời là không có cách nào thay đổi được?.

Có thể nhiều người trong chúng ta đã từng nghe nói đến một câu rằng:“Mệnh là do Trời định, vận là do chúng ta nắm giữ.” Muốn sửa vận, thay đổi vận mệnh thì cách tốt nhất phải xuất phát từ bản thân chúng ta. Cải biến từ lời nói, hành vi của bản thân, cải biến tâm tính bản thân sẽ khiến cuộc đời đi theo hướng tốt đẹp.

Phụ nữ hãy làm ngay những điều này để được hưởng phúc báo, may mắn trọn đời

Dám buông bỏ

Nếu bản thân nhìn đời bằng con mắt đơn giản thì tự khắc bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc. Khi đối mặt với khó khăn, trắc trở, việc dám buông bỏ những thứ đã không còn giá trị sẽ khiến người nhẹ tênh, suy nghĩ chu toàn hơn. Chẳng hạn nếu đùng một ngày, người đầu ấp tay gối cùng mình hết tình cảm mà phản bội thì cũng đừng nên níu kéo. Vì nếu họ sa ngã vì phút yếu lòng nào đó thì có thể chấp nhận tha thứ chứ một khi đã “cạn tàu ráo mán” thì càng giữ càng mệt mỏi, rước khổ nhục về mình.

Nội tâm biết đủ, biết trân trọng mọi thứ

Vì đâu một người trở nên giàu có, đó là do nội tâm của cô ta rất phong phú, rất biết đủ, biết trân trọng mọi thứ. Dần dần ông trời sẽ cho cô ta phúc báo. Bởi vì bất cứ thứ gì mà thiên thượng ban cho chúng ta, dù là thứ cao quý như kim cương hay những thứ xem ra có vẻ thấp kém như cái cây ngọn cỏ. Đều là để chúng ta biết quý trọng.

Theo phunutoday