Phụ nữ thông minh sẽ luôn giữ kín 3 điều này trong tâm, đến chết cũng quyết không hé răng nửa lời

Phụ nữ thông minh luôn giữ kín 3 điều này ở trong tâm, đến chết cũng quyết không hé răng nửa lời, nhờ vậy mà trọn đời được hưởng hạnh phúc.

Phụ nữ thông minh sẽ luôn giữ kín 3 điều này trong tâm
Phụ nữ thông minh sẽ luôn giữ kín 3 điều này trong tâm. (Ảnh: tuetamblog.net)

1. Xem thường, chê bai vẻ ngoài của người khác

Mỗi người sống trên đời đều mang một hoàn cảnh khác nhau. Không phải ai cũng xinh đẹp, sở hữu ngũ quan hài hòa, “hoa nhường nguyệt thẹn”. Ông cha ta vẫn nói: đừng đánh giá người khác qua vẻ về ngoài, bởi ngoại hình của họ không thể hiện nhân cách, hay giá trị thật sự của họ. Chê bai, hằn học và bài xích người khác, thậm chí sự nghiệp và nhân phẩm của bạn không bằng một góc của họ, sẽ khiến bạn ngày càng thô thiển và thấp kém hơn thôi.

Muốn nhận được sự kính trọng từ người khác, bạn phải tôn trọng họ. Muốn không bị xem thường và được kính phúc, hãy thể hiện sự quảng đại và bác ái từ trong khí chất. Người phụ nữ thông minh sẽ tập trung vào những gì bạn đang phấn đấu và bỏ qua những việc khác, nhìn cuộc đời với đôi mắt công bằng và nhân hậu.

>> Ba bài học cuộc sống quý giá mà ai cũng phải biết

2. So sánh thu nhập của gia đình mình với người khác

Phụ nữ thông minh, càng đọc nhiều, học nhiều và đi nhiều, sẽ càng nhận ra rằng, không ai trên thế gian này có cuộc sống hoàn hảo. Có những người giàu có, thành đạt, giỏi giang hơn ta, nhưng họ cũng có những rắc rối riêng trong cuộc sống. Hay những người dù nghèo khó, vất vả, mọi việc lúc nào cũng trắc trở, nhưng nếu có ý chí mạnh mẽ, sẽ có một ngày ta muốn xách dép cho họ còn không được.

Vậy nên phụ nữ thông minh, dù hoàn cảnh thế nào, sang hay hèn cũng luôn tự hào về chính mình, không bao giờ nông cạn, đi khoe khoang khắp nơi về thu nhập của mình, của chồng hay so sánh, hơn thua với người khác. Đấy cũng là cách để họ không vướng vào những săm soi, ganh ghét của kẻ tiểu nhân, có được một cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

>>Tâm phải biết buông bỏ thì đời mới hạnh phúc, cuộc sống mới an nhiên

3. Khoe khoang về tình trường lừng lẫy

Khoe khoang cái gì thì chính là trong lòng đang khuyết thiếu cái ấy. Khi một người quá để tâm đến điểm nào thì càng hiển lộ ra rằng bản thân mình đang tự ti ở điểm ấy. Thế nên nếu bạn khoe khoang về tình trường quá nhiều, đồng nghĩa mọi người sẽ mặc định bạn đang thiếu thốn tình cảm và không hạnh phúc trong hiện tại. Phụ nữ thông minh luôn nhớ, quá khứ là những gì đã qua, và sẽ chôn chặt những điều sâu kín ấy tận sâu trái tim, chẳng hé môi nửa lời. Đó là cách để họ được tôn trọng, hướng về phía trước và không làm tổn thương trái tim người khác.

>> Thấm thía lời Phật dạy về lòng chung thủy và đạo nghĩa vợ chồng

Theo phunutoday.vn