5 dấu hiệu của người thông minh thật sự, sự nghiệp tỏa ra hào quang rực rỡ

Dưới đây là 5 dấu hiệu của người thông minh thật sự, sự nghiệp tỏa ra hào quang rực rỡ, thành tựu vô cùng ngưỡng mộ. Hãy xem bạn có được mấy điều.

5 dấu hiệu của người thông minh thật sự, sự nghiệp tỏa ra hào quang rực rỡ

1. Tập trung cao độ vào công việc của mình

Người thông minh sẽ tuyệt đối tránh xa xem vào chuyện của người khác. Họ không hứng thú với những cuộc tranh cãi nhỏ nhặt, thị phi, ngồi lê đôi mách. Thay vào đó, họ tập trung cao độ cho cuộc sống và mục tiêu của mình. Không phải họ sống cô lập, mà bởi họ tôn trọng người khác, và biết cách đầu tư thời gian thông minh để bản thân ngày càng tốt đẹp hơn.

2. Có khiếu hài hước

Người thông minh thật sự sẽ luôn lạc quan trước mọi sóng gió. Biến mọi chuyện nhỏ nhặt thành những câu chuyện hài hước. Thậm chí những cuộc tranh cãi nảy lửa cũng được họ xoa dịu thành những cơn mưa xuân dịu nhẹ, chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không. Diễn viên hài nổi tiếng Conan O’Brien có chỉ số IQ lên đến 160.

3. Khả năng thích nghi tuyệt vời

Người thông minh sẽ luôn biết cách linh hoạt, ứng biến trong mọi tình huống, tâm bất định giữa dòng đời vô định. Theo một nghiên cứu tâm lý học, trí thông minh được xác định theo khả năng thích nghi với môi trường sống. Thậm chí còn có khả năng thay đổi hoàn cảnh theo chiều hướng có lợi cho bản thân.

4. Thích làm việc độc lập

Trong một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Journal of Psychology, người thông minh sẽ thích làm việc độc lập, để tự do chìm đắm trong sự sáng tạo độc đáo của chính mình.

5. Dũng cảm thừa nhận khuyết điểm của mình

Theo Jeff Bezos (người lập ra Amazon), người thông minh luôn chấp nhận khuyết điểm của mình, học ngừng học hỏi và thay đổi bản thân. Con người không ai hoàn hảo, nhưng biết sai, biết nhận, biết sửa chữa, đó là người trí tuệ, khôn khéo và thông minh vô cùng.

Theo phunutoday.vn