Uống nước ép dưa leo mỗi ngày giúp bạn ngăn ngừa ung thư, ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Khi bạn thường xuyên uống nước ép dưa leo giúp bổ sung thêm nước, khoáng chất, vitamin tốt cho sức khỏe cơ thể.

Ngăn ngừa ung thư

Khi bạn thường xuyên uống nước ép dưa leo rất giàu chất chống ô xy hóa như vitamin A và C, lariciresinol, pinoresinol và secoisolariciresinol, giúp ngăn ngừa và chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, trong thành phần dinh dưỡng của quả dưa leo có chứa các hợp chất cucurbitacin và lignans, có vai tròn ngăn chặn cá tế bào ung thư phát triển, nhất là loại ung thư tuyến tiền liệt.

Cải thiện lượng đường

Trong thành phần của dưa leo có chứa thành phần Vitamin K trong dưa leo giúp cải thiện lượng đường trong máu, làm tăng độ nhạy insulin giúp hộ trợ điều trị tiểu đường. Bên cạnh đó, trong thành phần dưa leo còn chứa hàm lượng kali cao trong dưa leo cũng có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường rất tốt.

Uống nước ép dưa leo mỗi ngày giúp bạn ngăn ngừa ung thư, ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Điều chỉnh huyết áp

Nước ép dưa leo rất giàu kali, giúp mở rộng các mạch máu, làm giảm căng thẳng trong các mạch máu và điều chỉnh huyết áp. Hơn nữa, nước ép dưa lcác chất lỏng trong cơ thể, theo Your News.

Làm giảm cholesterol

Khi bạn thường xuyên uống nước ép dưa leo có thể có lợi cho những người bị cholesterol cao. Ngoài ra, nước ép này có chứa sterol thực vật có thể làm giảm mức cholesterol xấu và tăng mức cholesterol tốt, giúp giảm nguy cơ đau tim cho bạn rất hiệu quả.

Hỗ trợ cho xương chắc khỏe

Trong thành phần dinh dưỡng của nước ép dưa leo chứa hàm lượng cao canxi và kali, là những khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của xương. Khi cơ thể bạn được bổ sung thêm những khoáng chất này cải thiện cấu trúc xương và chuyển hóa xương, cũng như thúc đẩy sản xuất các enzyme tạo xương.

Theo phunutoday.vn